• Trang chủ >  
  • Trường tư thục tại Hà Nội được tự chủ tuyển sinh

Trường tư thục tại Hà Nội được tự chủ tuyển sinh

Được chủ động tuyển sinh vào lớp 6 các trường dân lập tại HN có những điều chỉnh về thời gian thi và hình thức thi.

Ngày 8/5/2108 Bộ trưởng bộ giáo dục đào tạo kí quyết định gửi UBND TP Hà Nội yêu cầu sở giáo dục đào tạo tạo điều kiện để các trường dân lập được chủ động tự chủ tuyển sinh vào lớp 6.

Ngay khi được " cởi trói" các trường tư thục nổi tiếng đã có những điều chỉnh về thời gian kiểm tra chất lượng và phương thức tuyển sinh.

tuyen-sinh-gia-su-dai-hoc-y1

Trường Marie curie chuyển lịch kiểm tra chất lượng đầu vào sang ngày 17/6 và sau một đến 2 ngày sẽ có kết quả trúng tuyển sẽ thông báo tới học sinh và phụ huynh để làm thủ tục nhập học.

tuyen-sinh-gia-su-dai-hoc-y12

Hình thức tuyển sinh cụ thể: nhà trường sẽ tổ chức 2 bài thi trắc nghiệm khách quan thời gian làm bài 60 phút, bài thi thứ nhất là tiếng anh, bài thi thứ hai sẽ là tổ hợp các môn toán, tiếng việt, đạo đức, khoa học, lịch sử, địa lí. Về môn tổ hợp đề sẽ chỉ gồm những kiến thức cơ bản, riêng môn tiếng anh sẽ ở mức độ nâng cao.

Trường Lương Thế Vinh sẽ tổ chức đánh giá năng lực học sinh vào ngày 16/6 thay vì 29/6.

Học sinh sẽ biết kết quả trúng tuyển vào 2 ngày sau đó. Thí sinh sẽ làm 2 bài kiểm tra đánh giá: một bài là tổ hợp các môn Toán - khoa học tự nhiên, một bài gồm các môn tiếng việt, lịch sử, địa lí, tiếng anh. Nội dung đề thi cũng bao gồm kiến thức cơ bản không có câu hỏi đánh đố hóc búa tuy nhiên học sinh cần nắm chắc kiến thức cơ bản và làm bài thật cẩn thận. Trường đã phát ra 3000 hồ sơ trong khi chỉ tiêu chỉ là 560 học sinh cho lớp 6.

tuyen-sinh-gia-su-dai-hoc-y2

Trường Đoàn Thị Điểm đưa lịch kiểm tra lên ngày 3/6 và thông báo trúng tuyển và nhận hồ sơ gốc từ 7 - 10/6

Trường sẽ xét tuyển dựa trên kết quả điểm tổng kết cuối các năm học tại các lớp cấp tiểu học và làm bài kiểm tra tổ hợp toán - khoa học và tổ hợp tiếng việt, tiếng anh, lịch sử, địa lí. điểm bài kiểm tra sẽ nhân hệ số 2 điểm xét tuyển kết quả học tập sẽ nhân hệ số 1.

tuyen-sinh-gia-su-dai-hoc-y123

Trường Lomonoxop chuyển lịch đánh giá năng lực học sinh sang ngày 2/6 hình thức đánh giá dựa vào xét tuyển học bạ và bài kiểm tra tổ hợp. Điểm kiểm tra sẽ nhân hệ số 2 và điểm học bạ sẽ nhân hệ số 1. Chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 250 học sinh cho lớp 6.

Các bài viết khác:

Nhân lực ngành CNTT thiếu hụt trầm trọng

Phân tích cấu trúc đề thi THPT năm 2018

Hà Nội: Tuyển sinh vào lớp 10 tỷ lệ chọi cao hơn thi đại học