• Trang chủ >  
 • Muốn con thành tài, cha mẹ đừng quên áp dụng 7 cách dạy con của người Do Thái

Muốn con thành tài, cha mẹ đừng quên áp dụng 7 cách dạy con của người Do Thái

Trung tâm gia sư Đại Học Y tự hào là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ giáo dục, gia sư tại nhà uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hà Nội. Chúng tôi với đội ngũ gia sư kèm tại nhà có chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm giỏi sẽ người bạn đồng hành cùng quý phụ huynh và các em học sinh xuyên suốt quá trình học tập của các em.

Trí tuệ của người Do Thái được cả thế giới công nhận. Bên cạnh yếu tố di truyền, người Do Thái có những cách dạy con cực kỳ thông minh và khéo léo mang lại hiệu quả cao. Hãy cùng trung tâm gia sư Đại Học Y cùng tìm hiểu cách dạy con của người Do Thái như thế nào nhé!

Người có trí tuệ là người hạnh phúc

 

Hạnh phúc là thứ mà con người ta luôn mong muốn có được, bất cứ ai đều có mưu cầu hạnh phúc. Người Do Thái dạy con phải chăm chỉ học tập, trau dồi kiến thức uyên bác ắt có hạnh phúc. Việc học tập không bao giờ là muộn, bất cứ ai đều có thể học tập, ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào đó có thể là  tự học, học từ các tài liệu sách báo, học từ bạn bè.

Dạy con biết tự lập

Người Do Thái dạy con biết tự lập từ rất sớm, đó là khả năng lao động, chăm sóc cá nhân, làm việc nhà một cách phù hợp với khả năng và từng lứa tuổi. Người Do Thái cho rằng, tự lập sẽ giúp các con rèn luyện ý chí nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ đến khi hoàn thành mục tiêu, là sự tin tưởng vào bản thân mà không cần dựa dẫm vào bất cứ ai.

Một người chỉ có thể thành tài cần sự thông minh và chăm chỉ làm việc.

Coi trọng sức khỏe

Theo quan niệm của người Do Thái, thân thể là sản phẩm của Thượng Đế, cần được tôn trọng. Chính vì thế, người Do Thái rất quan tâm tới sức khỏe, nghiêm túc trong ăn uống đủ chất, đúng giờ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất

Hiểu được trách nhiệm của bản thân

Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em người Do Thái được dạy phải có trách nhiệm với bản thân với chính cuộc sống của mình. Chính vì thế việc gấp quần áo, dọn dẹp phòng ngủ riêng của mình thể hiện trách nhiệm của các em nhỏ với đồ đạc của mình.

Biết ơn với những thứ mình đang có

Mưu cầu của con người là rất lớn, chính vì thế, người Do Thái dạy con phải biêt ơn với những gì có được cho dù là những điều nhỏ nhất. Là sự biết ơn đối với sự yêu thương, che chở của  ông bào, cha mẹ, hay đơn giản là sự biết ơn từng bữa cơm.

Xem Ngay: 4 cách dạy con kiểu Mỹ mà cha mẹ nên học hỏi

Phát triển toàn diện hai bán cầu não bằng học tiếng Anh

Học Tiếng Anh giúp con không gặp rào cản ngôn ngữ bởi Tiếng Anh được sử dụng làm ngôn ngữ chung của cả thế giới.  Đặc biệt học tiếng Anh sớm giúp trẻ phát triển bán cầu não phải và cân bằng hai bán cầu não. Bởi theo các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng thông thường chúng ta chỉ sử dụng 5 tới 10 % tiềm năng của não bộ, việc cho trẻ học ngoại ngữ sớm là một cách khai thác tiềm năng của não phải tốt nhất. Minh chứng là chỉ số IQ của các nhà khoa học có tới 70% trng đó có ưu thế nằm ở não phải.

Với những cách dạy con của người Do Thái được trung tâm Gia Sư Đại Học Y chia sẻ sẽ giúp cha mẹ có những phương pháp tốt hơn để giáo dục con trẻ trở thành nhân tài, công dân có ích cho xã hội.

Giải pháp học tiếng Anh cùng trung tâm giasudaihocy.com

Cha mẹ đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ gia sư uy tín để giúp con có thể học tốt hơn môn Tiếng Anh thì đừng địa chỉ trung tâm Gia Sư Đại Học Y nhé. Là Địa chỉ được phụ huynh và học sinh tin tưởngtìm gia sư kèm tại nhà hàng đầu hiện nay tại thành phố Hà Nội.

 • Gia sư tiếng anh mầm non
 • Gia sư tiếng anh lớp 1
 • Gia sư tiếng anh lớp 2
 • Gia sư tiếng anh lớp 3
 • Gia sư tiếng anh lớp 4
 • Gia sư tiếng anh lớp 5
 • Gia sư tiếng anh lớp 6
 • Gia sư tiếng anh lớp 7
 • Gia sư tiếng anh lớp 8
 • Gia sư tiếng anh lớp 9
 • Gia sư tiếng anh lớp 10
 • Gia sư tiếng anh lớp 11
 • Gia sư tiếng anh lớp 12

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, tìm gia sư nhanh chóng và phù hợp nhé.

Trung Tâm Gia Sư Đại Học Y Đăng ký làm gia sư
0979.051.930
Đăng ký thuê gia sư