• Trang chủ >  
  • Danh sách tổng hợp các trường đại học xét tuyển học bạn tại Hà Nội năm 2022

Danh sách tổng hợp các trường đại học xét tuyển học bạn tại Hà Nội năm 2022

Trường đại học xét tuyển học bạ đang là mối quan tâm của các bạn học sinh THPT và phụ huynh tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc. Nắm bắt được tầm quan trọng của thông tin này, Giasudaihocy.com sẽ cung cấp tới quý phụ huynh và các bạn học sinh danh sách tổng hợp các trường đại học xét tuyển học bạ tại TP. Hà Nội năm 2022 chuẩn.

 

Điều kiện xét tuyển Đại Học năm 2022 dựa trên học bạ là gì?

 

Mỗi trường đại học lại có những tiêu chuẩn, phương thức xét tuyển riêng. Hình thức xét tuyển học bạ để tuyển sinh đại học nhằm giúp các trường đại học có thể đánh giá chính xác năng lực học tập của các thí sinh một cách toàn diện. Bởi điểm số thi tốt nghiệp  - đại học chỉ thể hiện một phần năng lực của các em, hơn nữa còn chịu tác động của nhiều yếu tố ảnh hưởng như sức khỏe, tâm lý khi làm bài thi,…

Tùy theo chuyên ngành, tùy theo trường mà có các điều kiện xét tuyển khác nhau. Nhưng phải phù hợp với chất lượng đào tạo đầu vào của trường đại học cũng như những quy định xét tuyển Đại Học của BDG&ĐT.

Bởi vậy, dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT không phải là con đường duy nhất để các em đặt chân vào cánh cửa đại học. Các em nên đăng ký thêm xét tuyển học bạ để tận dụng cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học hay các chuyên ngành yêu thích.

 

 

Danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ tại Hà Nội

 

 

 

Đại học Công Nghiệp Hà Nội

Đại học Công Nghiệp Hà Nội đưa tuyển 7120 chỉ tiêu, trong đó hình thức xét tuyển học bạ chiếm  15% tổng chỉ tiêu.

Đại học Điện Lực

Trong năm 2022 với chỉ tiêu là 3330 sinh viên xét tuyển trên cả 4 phương thức, trong đó với hình thức xét tuyển học bạ chiếm 25% tổng chỉ tiêu tương đương với khoảng 900 sinh viên.

Đại học Thương Mại

Đại học Thương Mại công bố tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 là 4150 chỉ tiêu. Năm nay bên cạnh hình thức xét tuyển cũ, nhà trường áp dụng thêm hình thức xét tuyển mới là xét tuyển học bạ đối với học sinh trường trọng điểm, trường chuyên.

Đại học Thủy Lợi

Là một trong những trường đại học tại Hà Nội áp dụng hình thức xét tuyển đại học dựa trên học bạ THPT, với tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển.

Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải

Chỉ tiếu năm 2022 mà trường đặt ra là 3000 chỉ tiêu trong đó hình thức xét tuyển học bạ chiếm 20-40% tổng chỉ tiêu.

Đại học Y Tế Cộng Đồng

Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2022 của trường là 566 sinh viên. Trường áp dụng 3 phương thức xét tuyển bao gồm: xét tuyển thẳng, dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022, xét tuyển dựa trên học bạ THPT

Học viện Chính Sách Và Phát Triển

Hình thức xét tuyển học bạ 2022 chiếm 85% tổng chỉ tiêu xét tuyển đại học chính quy của trường Học Viện CHính Sách và Phát Triển.

Đại học Luật Hà Nội

Năm 2022, trường Đại học Luật Hà Nội dự kiến tuyển sinh 2265 chỉ tiêu. Trong đó chiếm 50% với hình thức xét tuyển học bạ dựa theo kết quả học tập 5 học Kỳ THPT.

Đại học Kiểm Sát

Trong năm 2022, Đại học Kiểm Sát tuyển 410 chỉ tiêu. Điều kiện tham gia xét tuyển cần:
- Dựa trên học lực của học sinh dựa trên kết quả học tập 5 kỳ THPT (gồm kết quả học tập năm học lớp 1, 11 và kết quả học tập kỳ 1 của lớp 12)
- Thí sinh tham gia xét tuyển phải có học lực khá trở lên, hạnh kiểm tốt.

-Chứng chỉ Tiếng Anh ( Một số ngành yêu cầu riêng).

Ngoài ra, thí sinh tham gia xét tuyển phải có giọng nói chuẩn, sức khỏe tốt. Thí sinh Nữ phải đạt chiều cao từ 1m55 trở lên, cân nặng từ 45 kg trở lên; thí sinh Nam phải đạt chiều cao từ 1m60 trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên.

Đại học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Điều kiện xét tuyển học bạ của trường là điểm trung bình môn năm học kỳ đầu tiên bậc THPT của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tương ứng với ngành mà thí sinh đăng ký đạt từ 5.0 điểm trở lên. Lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đạt chỉ tiêu.

Học viện Báo Chí Và Truyền Thông

Điều kiện xét tuyển học bạ của trường dựa trên tổ hợp kết quả của 5 kỳ học ( gồm năm học lớp 10, 11 và kỳ 1 năm học lớp 12) đạt 6.0 trở lên và hạnh kiểm khá.

Đại học Thái Nguyên

Dựa trên tổng điểm tổ hợp xét tuyển của 3 học kỳ ( gồm cả năm học lớp 11 và học kỳ 1 của năm học lớp 12) Hoặc tổng điểm tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt đủ điểm của trường.

 

 

Trên đây là những thông tin được Trung tâm Gia Sư Đại Học Y tổng hợp và chia sẻ gửi tới các em học sinh THPT và quý phụ huynh tham khảo, có thêm nhiều lựa chọn phù hợp.

Quý phụ huynh và các em học sinh cần tư vấn thêm về các hình thức xét tuyển Đại Học, tư vấn tìm gia sư uy tín tại Hà Nội liên hệ ngay với Gia Sư Đại Học Y nhé.

Đọc thêm :

Gia sư Trung học Phổ Thông

Đề thi thử đại học môn toán 2019 tại Hà Nội

 

Trung Tâm Gia Sư Đại Học Y Đăng ký làm gia sư
0979.051.930
Đăng ký thuê gia sư