• Trang chủ >  
  • Chia sẻ phương pháp học tốt môn Toán lớp 6

Chia sẻ phương pháp học tốt môn Toán lớp 6

Những vấn đề khó khăn khi học toán và phương pháp học tốt môn Toán lớp 6

Khi chuyển từ cấp 1 lên cấp 2, nhiều bạn phải mất hàng tháng, thậm chí là cả một học kỳ mới có thể thích nghi và tìm ra phương pháp học tập tối ưu. Trong bài viết hôm nay, trung tâm Gia Sư Đại Học Y sẽ giúp các bạn làm quen với bộ Toán lớp 6 và cách học Toán đơn giản mà hiệu quả nhanh chóng điểm 10 trong tầm tay bạn.

 

Nội dung chương trình Toán lớp 6 bao gồm:

 

Kiến thức phần số học lớp 6

 

Chương 1: Tập hợp các số tự nhiên: ở chương 1 các bạn sẽ được ôn tập và bổ túc kiến thức về số tự nhiên

Chương 2: .Tìm hiểu về tập hợp số nguyên và các phép toán trên tập số nguyên, bội và ước của số nguyên.

Chương 3: Ở chương 3  các bạn sẽ được tìm hiểu về phân số, các phép toán liên quan, các dạng bài tập về phân số.

 

Phần hình học lớp 6

 

Chương 1: Tập trung kiến thức về đooạn Thẳng

Chương 2: Kiến thức về góc

 

Tại sao con lại gặp khó khăn hơn khi học Toán Lớp 6

 

Phương pháp và hình thức giảng dạy khác hoàn toàn so với chương trình cấp 1

Đầu tiên phải kể tới phương pháp giảng dạy của chương trình học tại cấp 2 và cấp 1 hoàn toàn khác nhau. Nếu như trước đây, ở cấp 1 các bạn học sinh làm quen 5 năm với hình thức học 1 thầy cô là giáo viên chủ nhiệm và đứng lớp dạy tất cả các môn học. Thì ở cấp 2, mỗi môn học lại được dạy bởi một thầy cô riêng.

Và mỗi buổi học các bạn có thể học 5 tiết với 5 môn khác nhau, lượng kiến thức cần ghi nhớ là rất lớn, trong khi mỗi tiết học chỉ có 45 phút.

Đặc biệt là môn Toán, độ khó cao hơn, đòi hỏi khả năng tư duy linh hoạt. Việc nắm vững kiến thức trong 45 phút thầy cô giảng dạy là không phải dễ. Đòi hỏi các bạn khi học trên lớp phải tập trung cao, về phải phải ôn tập và làm bài tập thêm về nhà để có thể ghi nhớ và sử dụng thuần thục các phép toán.

 

Phương pháp nào giúp học Toán lớp 6 hiệu quả nhất?

 

 

Không ít phụ huynh cảm thấy lo lắng với tình hình học tập của con khi vào lớp 6, đặc biệt là môn Toán liệu rằng con có thể học tốt và theo kịp các bạn trên lớp hay không? Khi mà không chỉ môi trường học tập mới, lượng kiến thức nhiều hơn và độ khó cũng cao hơn.

Vậy nên, ngay khi vào lớp 6, phụ huynh nên dành nhiều hơn sự quan tâm, định hướng giúp con có phương pháp học phù hợp để con nắm vững kiến thức, tạo nền tảng vững học tập tốt hơn trong những năm học sau. Nếu như bạn không có thời gian, hãy tìm đến các gia sư toán lớp 6 có thể hỗ trợ tốt nhất cho con.

Xem thêm bài viết: Tìm gia sư lớp 6 dạy kèm tại Hà Nội

- Tập trung nghe giảng trên lớp và hoàn thành bài tập về nhà

Để có thể nắm vững kiến thức, việc đầu tiên cần làm là tập trung nghe giảng trên lớp. Mỗi tiết học chỉ có 45 phút, thầy cô sẽ tập trung vào kiến thức mới và dành thời gian làm bài tập mẫu.

Bên cạnh đó, việc làm bài tập về nhà là cần thiết, bởi khi làm bài tập về nhà một lần nữa kiến thức học trên lớp sẽ được ôn tập lại, giúp bạn hoàn thành yêu cầu làm bài tập về nhà của thầy cô. Sự tập trung không chỉ cần khi học trên lớp mà còn cần cả khi học ở nhà. Không ít bạn, đi học về là bỏ cặp sách xuống vùi mình vào các chương trình ca nhạc, phim ảnh hay các trò chơi điện tự, bài tập hôm nay chưa làm ngay mà để đến ngày mai. Không chỉ tạo thói quen không tốt mà bạn còn gặp khó khăn khi làm bài tập vào hôm sau vì kiến thức học trên lớp đã quên gần hết.

- Học cách ghi lại những kiến thức quan trọng

Thay vì để thầy cô nhắc nhở việc ghi chép bài, thì thói quen ghi chép cẩn thận và khoa học, hay ghi ghép những kiến thức bạn cho là quan trọng. Nó sẽ rất hữu ích khi bạn cần ôn tập, hệ thống lại kiến thức cho những kì thi sắp tới, thi giữa kỳ, thi cuối kỳ chẳng hạn.

- Sắp xếp thời gian học tập hợp lý, nghỉ ngơi khoa học

Để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất, các bạn học sinh lớp 6 cần có kế hoạch học tập và nghỉ ngơi hợp lý. Với môn Toán lớp 6 các bạn nên phân chia thời gian học Hình học và Đại số rõ ràng, khi nắm vững kiến thức và các dạng bài tập phần Hình học xong mới chuyển sang phần Đại số, nhằm để tránh nhầm lẫn kiến thức.

- Tham khảo các kênh online với những bài giảng Toán lớp 6 hay

Việc vận dụng khoa học công nghệ trong học Toán lớp 6 là rất tốt và mang lại hiệu quả khá là cao. Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo các bài giảng hay các đề thi hay từ các kênh youtube, các trang web, fanpage facebook, các nhóm zalo ,…

- Nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè

Dân gian ta có câu “ Học thầy không tày học bạn”, học cùng bạn sẽ vui hơn và tạo hứng thú cho con yêu thích việc học tập hơn. Với những bài tập con chưa tìm ra được cách làm, có thể nhờ sự hỗ trợ từ bạn bè sẽ giúp con hiểu và làm bài tập nhanh hơn.

Con cũng có thể tham khảo sự hỗ trợ đến từ đội ngũ gia sư Toán lớp 6 dạy kèm tại nhà để đạt được kết quả cao nhất. Gia sư không chỉ là người thầy, người cô mà còn là người bạn để các em có thể thoải mái chia sẻ, tâm sự những khó khăn gặp phải trong cả học tập và cuộc sống.

Trung tâm Gia Sư Đại Học Y - đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay cung cấp dịch vụ gia sư Toán lớp 6 tại thành phố Hà Nội, hy vọng với 5 phương pháp học toán lớp 6 trong bài viết sẽ giúp các bạn học sinh sẽ tự tin và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn và đạt điểm cao trong các kỳ thi sắp tới.

 

 

Trung Tâm Gia Sư Đại Học Y Đăng ký làm gia sư
0979.051.930
Đăng ký thuê gia sư