• Trang chủ >  
  • Những Hoạt Động Giúp Chúng Ta Thông Minh Hơn

Những Hoạt Động Giúp Chúng Ta Thông Minh Hơn

Có rất nhiều hoạt động gần như giúp não bộ của chúng ta "tập thể dục" giúp chúng ta thông minh hơn và có thể giúp chúng ta khám phá ra những tài năng của bản thân hoặc giúp chúng ta bứt phá các giới hạn của chính bản thân mình.

nhung-hoat-dong-giup-thong-minh-hon-gia-su-dai-hoc-Y

Học chơi 1 loại nhạc cụ sẽ giúp não bộ phát triển tạo nhiều liên kết thần kinh có lợi tại vùng tư duy trừu tượng, các bạn hãy học chơi 1 loại nhạc cụ bất kì, có thể chọn loại nhạc cụ dễ chơi như đàn ghita, kèn  harmonica chẳng hạn...

nhung-hoat-dong-giup-thong-minh-hon-gia-su-dai-hoc-Y.jpg2

Đọc sách thực sự thử thách sự liên tưởng và tưởng tượng của chúng ta, nó tốt hơn nhiều việc xem phim.

nhung-hoat-dong-giup-thong-minh-hon-gia-su-dai-hoc-Y3

Tập thể thao với cường độ ổn định hoặc tăng dần từng ngày không nên dồn sức tập tới mệt nhoài vì như vậy không tốt cho hệ cơ và não bộ, bạn hãy thử nhé, chắc chắn các bạn sẽ thấy hữu ích rất lớn từ việc tập thể thao hằng ngày.

nhung-hoat-dong-giup-thong-minh-hon-gia-su-dai-hoc-Y4

Học hơn 1 ngoại ngữ cùng lúc, nhiều người sẽ nghĩ nó sẽ làm mất tập trung để có thể học thành thục 1 ngoại ngữ, nhưng chắc hẳn chúng ta cũng sẽ thấy nếu học nhiều ngoại ngữ cùng lúc sẽ giúp chúng ta tăng hứng thú khi học, nếu chọn đúng phương pháp học chúng ta có thể thông thạo nhiều ngoại ngữ cùng lúc đó chính là sự bứt phá khỏi những giới hạn của bản thân.

nhung-hoat-dong-giup-thong-minh-hon-gia-su-dai-hoc-Y5

Chúng ta đều biết nhớ rồi sẽ quên, nên thay bằng việc cố nhồi nhét kiến thức tạo những trí nhớ tạm thời hãy dành thời gian để ôn lại những kiến thức quan trọng mà chúng ta đã vô tình quên đi, điều đó thực sự quan trọng bởi các bạn muốn tạo trí nhớ vĩnh viễn các bạn phải liên tục ghi nhớ chúng trong nhiều hoàn cảnh.

nhung-hoat-dong-giup-thong-minh-hon-gia-su-dai-hoc-Y5

Lựa chọn trò chơi bổ ích cho não bộ hơn như rubic, xết hình, giải ô chữ,.... sẽ giúp não bộ tạo nên những liên kết thần kinh có lợi.
nhung-hoat-dong-giup-thong-minh-hon-gia-su-dai-hoc-Y44

Tạo thói quen ngủ sớm dậy sớm bạn sẽ thấy 1 ngày dường như dài hơn và bạn sẽ có đủ thời gian để làm nhiều việc mình thích, hoặc thay bằng việc ngủ nướng mỗi khi có cơ hội, hãy ngủ đủ thời gian 1 ngày và dành thời gian tham gia các hoạt động mới để bạn có thể tương tác với mọi người nhiều hơn, điều đó thực sự tốt cho bạn.

Bài viết hấp dẫn khác:

Kiến Thức Sinh Tồn Khi Nguy Cấp

 

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐẠI HỌC Y

Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: Mr Thành: 090.472.9687 - Ms Hồng: 097.905.1930
Email: Giasudaihocy.tc@gmail.com
FB: https://www.facebook.com/giasudaihocy/