• Trang chủ >  
  • Kiến Thức Sinh Tồn Khi Nguy Cấp

Kiến Thức Sinh Tồn Khi Nguy Cấp

Đôi khi con người rơi vào hoàn cảnh hết sức nguy hiểm và những kiến thức kĩ năng tích lũy được sẽ giúp bạn thoát khỏi những tình cảnh nguy hiểm để bảo toàn sức khỏe hay thậm chí mạng sống, hãy dành ít phút để tìm hiểu một số tình huống rất có thể bạn sẽ gặp phải trong một hoàn cảnh nào đó và học cách vượt qua nó một cách hợp lí và an toàn nhất.

1. Khi lạc ở sa mạc chúng ta sẽ làm như thế nào?

kien-thuc-sinh-ton-gia-su-dai-hoc-y

Câu trả lời: bạn hãy tìm một chỗ thuận lợi nhất cho mình, ví dụ ngồi sau cồn cát để tránh được ánh sáng mặt trời và đợi đến khi đêm đến hãy di chuyển vì khi ở sa mạc bạn sẽ bị mất nước rất nhanh nếu bạn di chuyển vào ban ngày khi nhiệt độ ở sa mạc khoảng hơn 50 độ bạn sẽ mất khoảng 3 lít nước trong khi lượng nước bù đắp không đủ, bạn sẽ kiệt sức rất nhanh vì vậy hãy đợi khi đêm xuống nhiệt độ ở xa mạc sẽ giảm xuống 15 độ bạn sẽ di chuyển để tìm cách thoát khỏi sa mạc.

2. Nếu bị cá mập tấn công, bạn sẽ làm thế nào? Quay lưng lại và bơi thật nhanh? hay leo lên người nó?...

kien-thuc-sinh-ton-gia-su-dai-hoc-y1

Hướng giải quyết: Khi gặp cá mập thoát khỏi nó là điều rất khó khăn, nếu bạn quay lưng bơi nhanh??? bạn nghĩ bạn có thể bơi nhanh bằng cá mập? Hay bạn sẽ trở thành miếng mồi của nó, hãy bình tĩnh, di chuyển nhịp nhàng và cố gắng đánh thật mạnh vào mắt và mang cá mập vì đây là vùng bạn có thể làm tổn hại chúng nhiều nhất và nếu bạn làm được điều đó cơ hội thoát hiểm của bạn cao hơn nhiều khi bạn cố gắng bỏ chạy.

3. Khi thang máy rơi tự do mà bạn đang ở trong đó, bạn sẽ làm gì?

kien-thuc-sinh-ton-gia-su-dai-hoc-y2

Hướng giải quyết:

Hãy nằm sát xuống sàn để lực tác động phân bố đều khắp cơ thể bạn sẽ hạn chế tối đa tổn thương từ cú rơi.

4. Làm gì khi bạn bất ngờ gặp 1 cơn lốc xoáy lớn

kien-thuc-sinh-ton-gia-su-dai-hoc-y

Hướng giải quyết: 

Hãy cố gắng tìm 1 cái hố hoặc mương hoặc bất kì địa hình nào thấp hơn mặc đất sau đó dùng tay hay quần áo che kín đầu để tránh bụi, bởi lốc xoáy hay vòi rồng thường cuốn bay tất cả trên đường nó đi qua trên mặt phẳng, và di chuyển với tốc độ rất nhanh bạn khó có thể chạy nhanh hơn nó.

Các tin bài khác:

Danh sách những trường xét tuyển đại học qua học bạ

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐẠI HỌC Y

Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: Mr Thành: 090.472.9687 - Ms Hồng: 097.905.1930
Email: Giasudaihocy.tc@gmail.com
FB: https://www.facebook.com/giasudaihocy/