• Trang chủ >  
 • Gia sư lớp 1 cần dạy những gì? Điều mà không phải phụ huynh nào cũng biết?

Gia sư lớp 1 cần dạy những gì? Điều mà không phải phụ huynh nào cũng biết?

Không ít các bậc phụ huynh cho rằng, trẻ học lớp 1 cần gì học nhiều, thuê gia sư vừa tốn kém mà không cần thiết!

Thực tế, dù ở độ tuổi nào thì việc học cũng rất cần thiết. Khi con mới vào lớp 1, các bậc phụ huynh hãy dành nhiều thời gian để dạy con học hay có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ gia sư  giúp con dễ dàng tiếp thu kiến thức, nhanh hiểu bài hơn. Vậy gia sư lớp 1 cần dạy những gì để con trẻ học tốt hơn.

 

 

Nội dung mà gia sư lớp 1 cần dạy cho trẻ

 

Khi các con bước vào lớp 1 cần trang bị kiến thức, nền tảng và những kỹ năng sống cần thiết. Đó là:

 • Học bảng chữ cái, học cách phát âm, đọc sách
 • Học đếm số có bản từ 0 đến 100
 • Học các phép tính cộng, trừ đơn giản
 • Học cách viết chữ, rèn chữ
 • Học cách phân biệt việc làm đúng và những điều sai
 • Về ngoại ngữ giúp con học cách phát âm, những từ vựng cơ bản,…

Gia sư lớp 1 dạy trẻ học bảng chữ cái

 

Điều căn bản nhất trong chương trình dạy học sinh lớp 1 là học bảng chữ cái. Gia sư sẽ giúp các em làm quen với tiếng Việt bằng 30 chữ cái. Tùy theo khả năng tiếp thu của trẻ mà số lượng chữ học trong một buổi khác nhau. Với những em tiếp thu nhanh 1 buổi có thể học từ 4-5 chữ cái. Tuy nhiên với những bạn tiếp thu chậm thì chỉ nên học từ 2-3 chữ cái một buổi.

Sau khi trẻ ghi nhớ bảng chữ cái, gia sư sẽ hướng dẫn các bạn ghép những chữ đơn giản xung quanh các chủ đề gần gũi như: gia đình, đồ chơi, tên

 

Gia sư lớp 1 dạy đếm số

 

Có thể các em đã được làm quen với các con số ở chương trình học mẫu giáo, tuy nhiên việc ôn tập lại cách đếm số cơ bản là cần thiết. Gia sư lớp 1 phải đảm bảo chắc chắc các em thuần thục cách đọc và nhận được các con số. Gia sư có thể tận dụng phương pháp vừa học vừa chơi tạo cảm giác hứng thú và yêu thích môn học, giúp các em ghi nhớ lâu hơn.

 

Học các phép tính cộng trừ đơn giản

 

Gia sư lớp 1 sẽ dạy cho các bé các phép tính cộng, trừ đơn giản. Với chương trình toán lớp 1 các em có thể sử dụng các ngón tay để tập đếm, làm toán hoặc cũng có thể sử dụng các que tính để tìm hiểu các phép toán cộng trừ sinh động và dễ hiểu hơn.

 

Học viết và rèn chữ đẹp

 

Các em sẽ được viết lại những chữ cái đã được học bao gồm cả chữ cái in thương và chữ cái in hoa.

Tập viết những thông tin cơ bản như Tên, tuổi, đồ vật,…

Để trẻ có phản xạ tốt với tiếng Việt, gua sự dạy lớp 1 cần hướng dẫn trẻ cách đọc từ, tập đánh vần.

 

Gia sư dạy lớp 1 dạy thêm các kỹ năng sống cho trẻ

 

Ngoài các kiến thức trên, gia sư sẽ giúp các em biết phân biệt đúng  sai. Biết cách cư sử với mọi người xung quanh. Rèn luyện kỹ năng giao tiếp, giúp các em tự tin, hòa đồng hơn, tự giải quyết tình huống khi không có cha mẹ bên cạnh.

Đặc biệt gia sư dạy trẻ tính tự giác trong học tập, hiểu được tầm quan trọng của học tập.

=>> Vậy gia sư lớp 1 cần dạy những gì? Và đáp án ở trên đã làm bạn hài lòng hay chưa?

Những lưu ý dành cho gia sư dạy lớp 1

 

Ở độ tuổi này các em còn nhỏ nên khá ham chơi, thiếu tập trung khi học, bởi vậy gia sư cần dành nhiều thời gian và sự nhẫn nại để giúp các con tạo không gian vừa học vừa chơi, giảm căng thẳng khi học.

Thay thì dạy nhanh thì gia sư lớp 1 cần dạy kỹ, dạy chậm đảm bảo các em hiểu bài và ghi nhớ kiến thức.

Gia sư có thể tặng các em những món quà nhỏ, khích lệ động viên khi các em tiến bộ hơn trong học tập.

 

Những lưu ý những gì khi tìm gia sư lớp 1 

 

Dịch vụ gia sư dạy kèm rất phổ biến tại Hà Nội, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tìm gia sự dạy lớp 1 phù hợp. Vậy để tìm gia sư lớp 1 cần lưu ý điều gì??

 • Làm rõ mục đích tìm gia sư

Bạn đang cần một người hỗ trợ con mình trong quá trình học tập, giúp con ôn tập lại những kiến thức đã học trên lớp, bổ sung nâng cao kiến thức. Hãy nhờ đến sự giúp đỡ từ các chuyên gia trong lĩnh vực này là gia sư lớp 1.

 • Tìm trung tâm gia sư

Hãy lựa chọn những trung tâm gia sư lớn, có nhiều đánh giá tốt về chất lượng. Tốt nhất là nhờ sự giới thiệu của người quen. Trường hợp bạn tìm gia sư lần đầu đừng qúa tin tưởng vào quảng cáo hãy lựa chọn những trung tâm có địa chỉ cụ thể, tư vấn viên làm việc chuyên nghiệp và hãy tham gia học thử cùng con để có thể đánh giá được năng lực cũng như phương pháp dạy của gia sư.

 • Kiểm tra thông tin khi tìm gia sư tới nhà dạy

Việc kiểm tra và chọn lọc thông tin gia sư là cần thiết, đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ và phù hợp với yêu cầu của gia đình. Hơn nữa, khi tìm gia sư dạy tại nhà việc nắm rõ thông tin lý lịch gia sư, sẽ giúp phụ huynh yên tâm khi cho con em theo học.

 • Lưu ý về học phí

Học phí gia sư tại nhà phải phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Học phí thuê giá sư tại nhà và học theo lớp là khá lớn, quý phụ huynh nên cân nhắc kỹ.

 • Đánh giá tác phong làm việc của gia sư

Tác phong, tính kỷ luật của gia sư có ảnh hưởng lớn đến việc hình thành tác phong học tập của các em học sinh lớp 1. Các em là một trang giấy trắng nếu được học tập trong môi trường tốt sẽ mang lại hiệu quả cao. Nếu như gia sư thường xuyên đi muộn, khi dạy không tập trung và sử dụng điện thoại trong khi dạy sẽ là tấm gương không tốt, có thể gây ảnh hưởng xấu đến các con.

Phụ huynh khi tìm gia sư lớp 1 cho con cần phải thật lưu tâm. Đây chính là những kinh nghiệm được chúng tôi đúc kết và tổng hợp gửi đến quý phụ huynh tham khảo tìm cho con được một người thầy, người bạn hỗ trợ con trong quá trình học tập, đạt hiệu quả cao. Hơn nữa, đây cũng là những thông tin thật sự hữu ích với các thầy cô giáo, sinh viên mới dạy gia sư tại nhà.

 

 

Trung Tâm Gia Sư Đại Học Y Đăng ký làm gia sư
0979.051.930
Đăng ký thuê gia sư