• Trang chủ >  
  • Dạy trẻ những kỹ năng cần biết khi vào lớp 1

Dạy trẻ những kỹ năng cần biết khi vào lớp 1

Vì sao cần rèn luyện kỹ năng cho trẻ lớp 1? Ai sẽ là người dạy trẻ những kỹ năng cần thiết khi vào học lớp 1

Để con bước vào lớp 1 một cách tự tin, cha mẹ hãy trang bị cho con những kỹ năng cần thiết được Gia Sư Đại Học Y đề cập tới trong bài viết dưới đây nhé. Nếu như phụ huynh bận rộn với công việc không có thời gian hỗ trợ con học tập hãy nhờ đến sự trợ giúp của gia sư lớp 1 tại nhà. 

 

Vì sao cần rèn luyện kỹ năng cho trẻ lớp 1

 

Khi con bước vào lớp 1, không có sự đồng hành thường xuyên của cha mẹ như trước, con sẽ phải tự lập hơn, tự mình làm quen với những điều mới lạ. Rèn luyện kỹ năng sẽ giúp bé tự tin và hòa đồng với bạn bè hơn.

 

Kỹ năng giao tiếp

 

 

Với những bạn nhút nhát , khi đến một môi trường mới các em sẽ có khuynh hướng rụt rè trong giao tiếp với thầy cô, bạn bè. Nếu được chuẩn bị tốt kỹ năng giao tiếp, con sẽ nhanh chóng hòa nhập với tập thể lớp, dám đứng lên phát biểu những ý kiến của mình. Nếu kỹ năng giao tiếp không được giải quyết sớm có thể khiến con trở nên thu mình, không muốn giao tiếp với bạn bè.

Cha mẹ hãy tạo điều kiện để trẻ có cơ hội được nói và thể hiện bản thân, bên cạnh đó cha mẹ hãy lắng nghe trẻ và dạy trẻ học cách lắng nghe người khác nói. Cha mẹ chính là tấm gương giúp trẻ tạo thói quen lễ phép, chào hỏi khi gặp những người lớn tuổi.

 

Kỹ năng kết bạn

 

Không phải đứa trẻ nào cũng giống nhau, có những bạn tính cách hướng nội không thích tiếp xúc với người lạ. Cha mẹ hãy giúp con bằng việc trau đồi kỹ năng để con tự tin hơn trong việc kết bạn, mở rộng mối quan hệ, làm quen với các bạn mới trong và ngoài lớp.

 

Kỹ năng chia sẻ

 

Nếu có thể, cha mẹ hãy tạo điều kiện để trẻ có thể chơi với nhiều bạn nhỏ, giúp các em làm quen với những khác biệt về tính cách, tâm lý vì mỗi người có một tính cách và tâm lý riêng. Cần dạy trẻ biết quan tâm, nhường nhịn những bạn nhỏ tuổi hơn mình, biết giúp đỡ khi các bạn gặp khó khăn.

 

Dạy trẻ nói lời xin lỗi và cảm ơn

 

Hãy dạy trẻ tự giác nhận lỗi, nói lời xin lỗi khi mình làm sai, không đổ lỗi cho người khác. Hay mỗi khi nhận được sự giúp đỡ từ ai đó, hãy nói lời cảm ơn để bày tỏ lòng biết ơn một cách chân thành.

 

Kỹ năng nhờ sự giúp đỡ từ người khác

 

Đây không chỉ là kỹ năng cần thiết khi các con vào lớp 1 mà cần thiết trong chính cuộc, khi gặp khó khăn các con biết nhờ tới sự giúp đỡ của người khác.

Khi vào lớp 1, với lượng kiến thức mới, các con sẽ gặp khó khăn trong quá trình học tập, thật đáng ngại nếu như con chỉ giữ im lặng mà không nhờ đến sự giúp đỡ từ phía thầy cô, bạn bè, hay nhờ đến chính sự giúp đỡ từ phía cha mẹ.

Bởi vậy, cha mẹ hãy chuẩn bị cho con kỹ năng nhờ sự giúp đỡ khi gặp vấn đề:

  • Khi con đã cố gắng nghiên cứu và chưa tìm ra phương pháp giải bài hãy nhờ sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè.
  • Hãy yêu cầu giúp đỡ bằng thái độ chân thành nhất
  • Khi gặp phải kẻ xấu hãy la lớn, nhờ tới sự giúp đỡ của người xung quanh.
  • Hãy ghi nhớ số điện thoại liên lạc của cha, mẹ hoặc bất cứ người thân nào để phòng trừ tình huống cần thiết.

 

Kỹ năng tự lập

 

Con được trang bị và rèn luyện kỹ năng tự lập khi học lớp 1, cha mẹ cũng yên tâm hơn khi con học tập và ăn tại trường.

 

Tư lập trong ăn uống

 

Tự lập chăm sóc cơ thể, giữ gìn vệ sinh chung và vệ sinh cá nhân

Tự biết cách mặc quần áo, đi giày dép

 

Giữ trật tự trong lớp

 

Nếu như khi học học mẫu giáo, môi trường lớp học thoải mái hơn, các con được vừa học vừa chơi. Tuy nhiên khi bước vào lớp 1, trong lớp học cần giữ trật tự, tính kỷ luật cao, chính vì thế đây là kỹ năng cần thiết được trang bị.

 

Gia sư người sẽ hỗ trợ bố mẹ giúp các em chuẩn bị hành trang vào lớp 1

 

Sau khi tìm hiểu về những kỹ năng cần thiết để trẻ vào lớp 1 chắc hẳn những thông tin chia sẻ trên đây các bậc phụ huynh, cha mẹ đã nắm bắt được phần nào. Bên cạnh sự chuẩn bị từ phía cha mẹ, cùng với sự giúp đỡ của Gia sư lớp 1 tại nhà là yếu tố quan trọng giúp các bạn nhỏ của chúng ta có một tâm thế tự tin nhất khi bước vào lớp 1, đặc biệt với những phụ huynh bận rộn không có thời gian giúp con học tập.

Trung tâm Gia Sư Đại học Y – đơn vị uy tín hàng đầu tại Hà Nội sẽ giúp cha mẹ tìm gia sư lớp 1 tại nhà giỏi, tận tâm để giảm bớt âu lo khi chuẩn bị hành trang kiến thức, kỹ năng khi con lên lớp 1. Không chỉ đảm bảo chất lượng giảng dạy nhờ đội ngũ gia sư lớp 1 tại nhà là các giáo viên giỏi có nhiều kinh nghiệm, là các sinh viên xuất sắc có thành tích cao trong học tập.

Gia sư dạy kèm lớp 1 sẽ là người luôn bên cạnh giúp các con gạt bỏ những lo lắng, trau dồi kiến thức, kỹ năng cần thiết khi học lớp 1. Từ đó, khi tới trường các con có thể thoải sức khám phá và trải nghiệm những điều mới vẻ khi theo học chương trình học lớp 1 tại lớp cùng thầy cô và bạn bè, tạo hứng thú yêu thích học tập.

Các bậc cha mẹ bà hãy tìm hiểu thông tin về các lớp gia sư lớp 1 tại nhà cũng như thông tin về chương tình giảng dạy, chi phí học gia sư tại nhà,…của trung tâm Gia Sư Đại Học Y hoặc liên hệ số hotline của trung tâm để được tư vấ chi tiết về lộ tình học tập, phụ huynh đăng ký tìm gia sư trực tiếp tại đây https://giasudaihocy.com/dang-ky-tim-gia-su.html

Trung Tâm Gia Sư Đại Học Y Đăng ký làm gia sư
0979.051.930
Đăng ký thuê gia sư