• Trang chủ >  
  • Những Bài Học Về Tiền Bạc Cần Dạy Trẻ

Những Bài Học Về Tiền Bạc Cần Dạy Trẻ

Dạy trẻ về tiền bạc và tài chính từ khi còn nhỏ là rất quan trọng, giúp các bé có một nền tảng tốt trong hành trình trưởng thành của mình.

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, kinh tế của nhiều gia đình rất khá giả, nhiều em bé được sinh ra trong môi trường được bao bọc che chở mọi mặt khiến nhiều em bé thường nói rằng : "ba mẹ chỉ cần tới ngân hàng là sẽ được cho tiền" một câu nói rất thú vị và hài hước phải không? Nhưng đó thực sự là vấn đề cần nhìn nhận nghiêm túc bởi những năm tháng khi còn nhỏ ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của các bé sau này. Vì vậy cần dạy các con những bài học tài chính thông minh hơn tạo một nền tảng tốt cho sự trưởng thành của con.

Dưới đây là các bài học cần dạy các con khi con còn dưới 10 tuổi:

1. Trên cây chỉ có lá mọc, tiền không mọc trên đó

Rất nhiều em bé khi thấy ba mẹ rút tiền từ cây ATM sẽ nghĩ rằng tiền như lá cây sẽ mọc trên cây chỉ cần hái về, một suy nghĩ rất đáng yêu phải không? Hãy giúp trẻ hiểu rằng tiền đó là hữu hạn, và không phải tự nhiên mà có. Hãy học cách làm ra tiền hoặc học cách bắt tiền làm việc cho con.

day-tre-tien-bac-gia-su-dai-hoc-y

2. Dạy trẻ cách chi tiêu

Nghe thậ vô lí phải không, nhưng không đâu các bạn ạ, dạy trẻ chi tiêu hợp lí ngay từ khi còn nhỏ là hoàn toàn cần thiết. Cách dạy trẻ hay nhất là hãy cho trẻ 1 ít tiền và hướng dẫn trẻ mua những thứ mình thích trong giới hạn số tiền mình có. Đôi khi bé sẽ học được những bài học rất bổ ích từ quá trình này, có thể là bài học đầu đời về tình trạng tiêu pha quá mức.

3. Những cơ hội sẽ đến với ai biết chờ đợi và biết nắm bắt cơ hội

Dạy trẻ có thể trì hoãn sự thích thú để nghĩ những ý tưởng và cách giải quyết các vấn đề, hãy dạy trẻ nói: " làm thế nào để mua được cái đó?" Những câu nói đại loại như vậy giúp trẻ có những tư duy và cách làm có thể thể khiến bạn ngạc nhiên đó.

4. Lập kế hoạch chi tiêu thay vì chi tiêu theo cảm xúc của con

Hãy giúp bé chỉ ra những món đồ ưu tiên cần mua, những món đồ nào chưa thực sự cần thiết. Khi trẻ có tiền trẻ thường khó kìm lòng với những món đồ xuất hiện trong suy nghĩ của bé, bạn hãy hướng dẫn trẻ chọn ra những món đồ cần ưu tiên sở hữu trước. Nếu bé có hứng thú trong việc quản lí tiền bạc hẳn bạn có thể dạy bé cách có thể dùng tiền để tạo ra tiền, dù chỉ là những cách làm rất đơn giản và thú vị giúp trẻ khám phá khả năng của mình.

tiet-kiem-that-tuyet-giasudaihocy

5. Tiết kiệm thực sự rất tuyệt vời

Dạy con tiết kiệm tiền hoặc ngay cả việc kiếm lời từ số tiền tiết kiệm là bài học tuyệt vời đối với bất cứ ai trong quá trỉnh trưởng thành, bài học cần được dạy các con của bạn ngay từ khi chúng còn nhỏ tuổi, những bài học tưởng chừng đơn giản nhưng ảnh hưởng rất nhiều tới các con sau này.

6. Chia sẻ

Quy luật "cho và nhận" là quy luật quan trọng trong vũ trụ hãy giúp con cảm nhận điều đó bằng cách dạy con làm từ thiện, quyên góp... và giúp con hiểu ý nghĩa của hành động đó, dù chỉ là 1 sự chia sẻ nhỏ cũng sẽ cho con những cảm nhận tuyệt vời về cuộc sống. Hãy nhắc nhở con vấn đề quản lí tiền bặc: chi tiêu, tiết kiệm và làm từ thiện!

Admin Gia Sư Đại Học Y

Các tin bài khác:

Các câu đố thử thách IQ

Hãy gọi đến trung tâm Gia sư Đại học Y để được tư vấn, hỗ trợ chính xác và kịp thời.

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐẠI HỌC Y

Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: Mr Thành: 090.472.9687 - Ms Hồng: 097.905.1930
Email: Giasudaihocy.tc@gmail.com
FB: https://www.facebook.com/giasudaihocy/