• Trang chủ >  
  • NHững Thay Đổi Cơ Bản Trong Kì Thi THPT Quốc Gia Năm 2019

NHững Thay Đổi Cơ Bản Trong Kì Thi THPT Quốc Gia Năm 2019

Kì Thi THPT Quốc Gia 2019 chỉ còn mấy tháng nữa sẽ diễn ra, Bộ GDĐT đã có những điều chỉnh cơ bản để khắc phục những hạn chế của các kì thi những năm trước đó, Gia sư đại học Y sẽ tổng hợp những điểm mới trong kì thi THPT 2019 để các bạn học sinh và phụ huynh nắm được và chuẩn bị thật tốt trước kì thi:

+ Về đề thi, nội dung sẽ chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, có kiến thức lớp 10 và 11 nhưng trọng tâm vẫn ở lớp 12. Các em học sinh có thể theo dõi đề tham khảo của bộ để rõ hơn về cấu trúc đề thi.

+ Về công tác coi thi, Bộ sẽ siết chặt việc xếp phòng thi, nhất là đối với thí sinh tự do và đảm bảo nguyên tắc trường đại học cao đẳng địa phương không tham gia tổ chức thi tại đại phương mình, tránh thiên vị dẫn tới mất công bằng.

thi-thpt-2019-gia-su-dai-hoc-y

+ Tăng cường công tác bảo mật đề thi.

+ Về công tác chấm thi, Bộ sẽ theo dõi 24/24 công tác chấm thi qua camera, nâng cấp phần mềm chấm thi để ngăn chặn các can thiệp trái phép, mã hóa dữ liệu đầu ra để đảm bảo bảo mật. Cán bộ xử lí bài thi sẽ không thể có được mối liên hệ giữa thông tin cá nhân của thí sinh và bài làm của thí sinh (hình thức kiểm soát bằng đánh phách điện tử). Môn thi tự luận sẽ do sở GD-ĐT chủ trì.

+ Điểm xét tốt nghiệp sẽ nâng tỉ lệ điểm thi THPT trong xét tốt nghiệp, cụ thể  điểm xét tốt nghiệp THPT gồm 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

+ Ngoài việc dùng kết quả thi THPT để tuyển sinh, các trường ĐH-CĐ có thể tự chủ tuyển sinh bằng các hình thức khác.

Trung Tâm Gia Sư Đại Học Y

Các tin bài khác:

Danh sách các trường xét tuyển qua học bạ