• Trang chủ >  
  • Ba Thói Quen Cha Mẹ Nên Thực Hiện Để Con Học Tập Tốt Hơn

Ba Thói Quen Cha Mẹ Nên Thực Hiện Để Con Học Tập Tốt Hơn

Hãy tạo những thói quen tốt để con bạn học theo!

Trẻ luôn dõi theo và bắt chước rất nhiều thói quen của người lớn, vì vậy thói quen của người lớn ảnh hưởng rất nhiều tới trẻ, hãy tạo ra những thói quen tốt cho chính mình để trẻ có trải nghiệm tốt nhất, học tập những thói quen tích cực.

1. Thiết lập lịch trình sinh hoạt cho từng ngày

Phụ huynh thường bận rộn với công việc đôi khi dễ dàng bỏ qua những lịch trình nhất quán, điều này rất quan trọng với các con, hãy thiết lập thời gian biểu cho con và cho chính mình. Thời gian biểu mỗi ngày nên giống nhau, ví dụ gia đình cùng ăn tốt trong cùng một khoảng thời gian mỗi ngày, sau đó 1 tiếng con sẽ đi học bài, thiết lập thời gian bieur nhất quán nhất là thời gian để con học bài về nhà sẽ giúp các con được đặt vào chế độ học tập mỗi ngày tạo nên những buổi học hiệu quả. Thời gian các con học bài người lớn có thể đọc sách, làm nốt cong việc còn dang dở ở công sở..

Ba-Thoi-quen-bo-me-nen-lam-de-con-hoc-tap-tot-hon-gia-su-dai-hoc-y

2. Không để công nghệ kiểm soát bạn và con bạn

Công nghệ ngày càng phát triển, các loại điện thoại di động, máy tính bảng, ... ngày càng phổ biến, sự phát triển của các mạng xã hội dễ khiến các bậc phụ huynh đặc biệt là những người trẻ tuổi bị cuốn vào thế giới công nghệ, mạng xã hội. Thói quen này vô tình dễ làm trẻ bắt chước và dần dần phụ thuộc vào chúng. Hãy để công nghệ là công cụ giúp bạn đừng để nó trở thành mặc định, khiến bạn và con bạn phụ thuộc vào nó. Trong lúc trẻ học hãy tắt tất cả các thiết bị điện thoại, máy tính bảng...Bạn hãy dạy trẻ cách tự suy nghĩ một cách sáng tạo và logic. Việc ngưng sử dụng thiết bị công nghệ vào buổi tối cũng giúp bạn và con bạn có giấc ngủ ngon và chất lượng hơn.

3. Làm mọi việc với một kế hoạch chuẩn bị trước

Con biết làm việc theo kế hoạch đã định trước là rất quan trọng trong tiến trình học tập và cả công việc sau này, vì vậy hãy giúp con lập kế hoạch, hơn nữa chính bạn cũng nên lập kế hoạch hằng ngày để tạo tấm gương sáng cho con noi theo.

Gia Sư Đại Học Y

Tin khác:

Thi tốt nghiệp 2019, những điểm mới